Dự án Xây dựng ba tòa nhà chọc trời liên kết

Dự án Xây dựng ba tòa nhà chọc trời liên kết

Trung tâm Tài chính Taikang mới có cấu trúc tròn độc đáo với ba tòa nhà ghép lại đang được xây dựng tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Ba tòa nhà liên kết với nhau tạo nên Trung tâm Tài chính Taikang. Ảnh: Negativ

Trong tuần này, công trình móng và cấu trúc dưới lòng đất của Trung tâm Tài chính Taikang đã hoàn thành, theo thông tin từ New Atlas ngày 3/5. Dự án này là sáng tạo của công ty kiến trúc Zaha Hadid Architects (ZHA) từ Anh và công ty CABR đến từ Trung Quốc.

Trung tâm Tài chính Taikang bao gồm ba tòa nhà với tổng diện tích 266.000 m2. Các tòa nhà được xây gần nhau và được kết nối bằng nhiều cầu trên cao, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa các tòa nhà mà không cần xuống mặt đất. Dự án này sẽ là một phần của Khu thương mại ven sông Hankou đang phát triển tại Vũ Hán. Dự kiến quá trình xây dựng sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Hiện chưa có thông tin chính xác về chiều cao của các tòa nhà. Tòa thứ nhất được thiết kế với 52 tầng và hướng ra thành phố, tòa thứ hai gồm 47 tầng và hướng ra một con sông gần đó, tòa thứ ba có 50 tầng và mang tầm nhìn ra một công viên lớn.

Những khu vườn tươi tốt bên trong Trung tâm Tài chính Taikang. Ảnh: Proloog

Các tòa nhà trong Trung tâm Tài chính Taikang có không gian để đặt văn phòng, khách sạn, khu vực bán lẻ và nhà hàng, với khả năng chứa đến 20.000 người. Tầng một của trung tâm sẽ được trang trí bởi một khu vườn trung tâm tươi tốt, trong khi các tầng cao hơn sẽ có các khu vườn ban công để tận hưởng tầm nhìn đa dạng.

Trung tâm Tài chính Taikang được dự kiến đạt tiêu chuẩn công trình xanh LEED Gold, và kiến trúc tổng thể của dự án được thiết kế nhằm tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên cho từng tầng. Ngoài ra, công trình còn được trang bị hệ thống thu gom nước mưa, hệ thống sưởi và làm mát tiết kiệm năng lượng. Các hệ thống giám sát và kiểm soát thông minh sẽ theo dõi việc sử dụng năng lượng tại trung tâm. Dự án cũng dự kiến sẽ tích hợp vào Chương trình Thành phố Bọt biển của Vũ Hán nhằm kiểm soát lượng nước mưa.

(Theo New Atlas)

0972.643.968