Ý NGHĨA CỦA VIỆC THUÊ TƯ VẤN THIẾT THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ Ở GIA ĐÌNH

Ý NGHĨA CỦA VIỆC THUÊ TƯ VẤN THIẾT THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ Ở GIA ĐÌNH

LỜI MỞ ĐẦU

Kính thưa các bạn. Nhà ở gia đình (hay còn gọi là nhà dân) là một loại hình nhà ở phổ biến ở nước ta từ trước đến nay. Cùng với quá trình phát triển của đất nước nói chung, ngành xây dựng nói riêng thì loại hình nhà ở này cũng có những bước phát triển, thay đổi tương xứng. Nhà ở gia đình thường có quy mô không quá lớn, thường thì diện tích sàn dao động từ vài chục m2 đến vài trăm m2. Số tầng cũng giao động từ 1 tầng đến 5 tầng, tùy thuộc vào diện tích sử dụng mỗi sàn. Việc xây dựng một ngôi nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người. Ông cha ta đã có câu “ Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội thì ngôi nhà cần đáp ứng được nhiều tiêu trí. Chính bởi vậy cho nên việc thuê tư vấn thiết kế, thi công nhà ở gia đình đóng một vai trò hết sức quan trọng, thậm chí việc này còn đóng vai trò quyết định đến chất lượng của ngôi nhà. Chúng tôi là một đơn vị chuyên nghiệp về lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công các loại công trình dân dụng và công nghiệp xin trân thành gửi tới các bạn nhưng lời chia sẻ hữu ích về chủ đề “ Ý nghĩa của việc thuê tư vấn thiết kế, thi công nhà ở gia đình”

Điều gì sẽ xẩy ra nếu xây nhà mà không thuê tư vấn, thiết kế, thi công?

Câu trả lời sẽ có ngay cho các bạn như sau:

  1. Bạn sẽ không có được nhưng kiến thức cơ bản nhất về việc xây dựng nhà ở, nhưng tư vấn về chuyên môn như: Kiến trúc, kết cấu, điện nước, hệ thống viễn thông, an ninh, phòng cháy chữa cháy, thoát nạn khi có sự cố, phong thủy…. và rất nhiều vấn đề liên quan khác;
  2. Không hạch toán được chi phí xây dựng, tổng chi phí xây nhà có thể cao hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu, dẫn đến khủng hoảng về tài chính;
  3. Chất lượng xây dựng không được như kỳ vọng trong khi chi phí xây dựng lớn, dẫn đến tâm lý chán chường, thất vọng, lo lắng sau khi xong nhà;
  4. Điều tai hại nhất đó là tất cả mọi thứ có thể bị xáo trộn, đảo lộn sau khi xây nhà xong thậm chí có gia đình không thể hoàn thiện xong căn nhà theo đúng kế hoạch hoặc lâm vào cảnh nợ lần chống chất sau khi xây nhà . Điều này ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống gia đình.

Khi xây nhà mà thuê tư vấn, thiết kế, thi công thì kết quả sẽ như thế nào?

Câu trả lời là tất cả những vấn đề ở trên sẽ được giải quyết một cách đơn giản và ổn thỏa.

  1. Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi xây nhà đó làm tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất về chuyên môn. Việc này bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng trong thời đại 4.0 hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu thông qua mạng internet, thông quan những người có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, những người đã có kinh nghiêm làm nhà. Tuy nhiên tất cả nhưng việc làm ở trên chỉ là hỗ trợ cho bạn mà thôi. Việc làm quan trọng và sáng suốt nhất là bạn cần tìm đến một chuyên gia về tư vấn thiết kế đó là một Kiến trúc sư (KTS) có đủ trình độ, kinh nghiệm để nhờ tư vấn, thiết kế ngôi nhà của bạn. Ở đây tôi muốn nhấ mạnh đến 2 yếu tố “trình độ” và “kinh nghiệm”. Điều này là cực kỳ quan trọng bởi lẽ nếu bạn tìm đến một KTS non kém về trình độ và kinh nghiệm thì bạn sẽ nhận được một sản phẩm tư vấn, thiết kế kém chất lượng, mất tiền mà kết quả không như mong muốn. Vậy câu hỏi đặt ra là: Làm sao để có thể tìm đến một KTS có đủ trình độ và kinh nghiệm? Chỉ có cách là bạn phải chịu khó đầu tư thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về người KTS đó như được đào tạo ở đâu, kinh nghiệm hành nghề, các công trình thực tế người này đã làm, người giới thiệu cho bạn có uy tín không…Và đến khi tiếp xúc thì để ý xem những lời tư vấn của vị KTS này thế nào, có làm cho bạn cảm thấy hài lòng và yên tâm hay không.

Người ta thường ví người làm lên những thành công cho một công việc gì đó như là một KTS trưởng. Điều đó có thể thấy vai trò của người KTS là vô cùng lớn đối với việc xây nhà của bạn. Có nhiều người nghĩ rằng nếu xây nhà mà thuê tư vấn thiết kế thì sẽ tốn kém chi phí, do đó tự làm. Đó là một sai lầm lớn nhất trong quá trình xây nhà của bạn. Chi phí mà bạn bỏ ra để thuê tư vấn, thiết kế chỉ bằng một phần rất nhỏ  tổng số tiền mà bạn tiết kiệm được nhờ việc thuê tư vấn, thiết kế mang lại. Ngoài ra bạn còn được một ngôi nhà ưng ý, đúng với nhưng gì mà bạn mong muốn. Đồng tiền mất là đồng tiền khôn là đây.

Người KTS sẽ đưa ra một bản thiết kế phù hợp, đáp ứng được tất cả các vấn đề về kiến trúc như: Công năng sử dụng, mỹ thuật, phong thủy.  Các vấn đề về kỹ thuật như:

 

0972.643.968